Phân biệt các loại vải

3 Loại Vải Cần Biết

1. Vải Simili

Vải Simili thường được làm từ tấm vải lót dệt kim bằng sợi polyester tiếp theo được bôi lên 1 hoặc 2 lớp nhựa PVC nhằm tạo kết dính giữa các lớp vải và nhựa, sau đó được gia công bằng các giai đoạn để tạo nên vân trên bề mặt vải, cuối cùng được nhuộm màu để giúp vải simili trở nên đẹp hơn và láng bóng hơn.

Vải Simili thường được dùng làm hay sản xuất ra các sản phẩm giá rẻ, chống thấm nước hiệu quả, dễ dàng lau chùi, tạo ra nhiều kiểu dáng và mẫu mã từ Simili, đổi màu theo ý muốn không phụ thuộc vào màu sắc tự nhiên như da thật. Công nghệ làm Simili ngày càng phát triển nên các sản phẩm tạo ra thường đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, chất lượng không bằng chất liệu bằng da thật, tuổi thọ kém hơn

2. Vải PU

Vải PU còn có tên gọi là nhựa tổng hợp, da nhựa mềm, da nhựa dẻo… Vải Pu là simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Do có tính chất của nhựa Pu nên vải Pu mềm gần như da thật, dễ lau chùi và có độ bền cao hơn simili thông thường.
Vải PU khá tốt nên được sử dụng nhiều để làm ví, túi xách, giày dép. Sản phẩm từ PU tương đối dễ bảo quản hơn và có giá thành rẻ hơn da thật. PU rất dẻo và khi kéo bạn sẽ có cảm giác hơi giãn ra gần giống như kéo thun, là một chất liệu tốt, dễ bảo quản và có đồ bền tương đối cao. Vải PU hiện nay được sử dụng khá nhiều cho các sản phẩm thời trang để thay da thật. 

3. Vải Da

Vải da là loại da thật từ động vật, rất bền nếu được bảo dưỡng thường xuyên nhưng dễ thấm nước, trong môi trường độ ẩm cao sẽ dễ bị mốc. Trong các loại vải, da thật là loại có giá cao nhất